lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ สำหรับทุกศาสนา มาจ่ายแจกร่มเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ ร่มสุดยอด ของชำร่วยงานฌาปนกิจ สำหรับทุกศาสนา

เจ้าของร้าน

ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ สำหรับทุกศาสนา  มาจ่ายแจกร่มเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ  ร่มสุดยอด ของชำร่วยงานฌาปนกิจ สำหรับทุกศาสนา

เมืองไทยถึงแม้จะผู้คนศรัทธาพุทธเป็นส่วนใหญ่ แต่อย่างไรก็ดีเมืองไทยก็มีการให้เสรีภาพในการนับถือศาสนา ปราศจากการกีดกันศาสนาที่แตกต่างหรือความเชื่อประเภทอื่นๆ พร้อมอยู่ร่วมกันอย่างผาสุก ขณะที่พระมหากษัตริย์ไทยยังทรงเป็นผู้อุปัตถัมภกทุกศาสนาอีกด้วย โดยปัจจัยเหล่านี้เองจึงได้หล่อหลอมเป็นธรรมเนียมประจำถิ่นที่มีลักษณะเฉพาะ บางอย่างมีความคล้ายคลึงพร้อมทั้งแตกต่างไป ซึ่งเราสามารถที่จะพบเจอได้จากพิธีกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดงานศพ อย่างไรก็ดีการจ่ายแจก ของชำร่วยงานศพ ในแต่ละพิธีกรรมเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน ทั้งนี้เพื่อคือการทดแทนน้ำใจของแขกเหรื่อซึ่งมางานนั่นเอง

 

1.ของที่ระลึกงานศพ ชาวไทยพุทธ

 

สำหรับการเตรียมงานของคนไทยซึ่งเคารพนับถือศาสนาพุทธนั้น ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นับว่าเป็นเรื่องที่ไม่มีมิได้ เรียกได้ว่าเป็นธรรมเนียมที่ปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน เพราะว่าคนไทยพุทธยึดถือแนวทางพรหมวิหาร 4 ประการ  นั่นก็คือความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ปรารถนาดีแก่ผู้อื่น โดยการส่งมอบข้าวของเพื่อสร้างความรู้สึกที่สบายใจต่อกัน ของชำร่วยงานศพ ชาวพุทธสามารถที่จะแจกได้หลากหลายสารพัดสารพัน แล้วแต่ความโปรดปรานของผู้จัดงาน ทั้ง ยาดมหรือพิมเสนน้ำ พัดไม้ หนังสือธรรมะ  พวงกุญแจโลหะ ไฟฉายพกพา หรือว่าไม่เว้นแต่ ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ก็ถือเป็นข้าวของซึ่งมีคุณประโยชน์พร้อมทั้งลงตัวอย่างยิ่ง เนื่องจากชาวไทยเชื่อว่าร่มคือการอำนวยพรให้คนรับมีความร่มเย็นเป็นสุข

 

2.ของที่ระลึกงานศพ พิธีแบบจีน

 

สังคมไทยมีการประสานความเชื่อและธรรมเนียมจากคนจีนมาช้านาน คนจีนเน้นย้ำเกี่ยวกับความกตัญญูเป็นสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเตรียมงานจะจำต้องปฏิบัติอย่างดีที่สุด เพื่อที่จะเป็นการแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีกับบรรพบุรุษ ทั้งนี้ตามแบบแผนทั่วๆ ไป การมอบ ของที่ระลึกงานศพ  ธรรมเนียมจีน โดยมากจะจ่ายแจกลูกอมพร้อมทั้งด้ายสีแดง เพื่อที่จะเป็นวิธีแก้เคล็ด และเสริมดวง สร้างมิ่งขวัญแก่ผู้รับ ความหวานของลูกกวาดเสมือนความสุข หอมหวน พร้อมทั้งธีมสีแดงก็เป็นตัวแทนของความสิริมงคล ซึ่งคนซึ่งได้รับมักจะนำเส้นด้ายสีแดงไปผูกบริเวณหน้าประตูบ้านโดยมีความเชื่อซึ่งว่าจะนำพาโชคลาภเงินทองมาให้

 

ยิ่งไปกว่านี้บางธรรมเนียมอาจจะมอบผ้าเช็ดหน้า หรือว่าแจกเงินอังเปาแก่แขกซึ่งมาในงานด้วย อย่างไรก็ดีแม้ในวัฒนธรรมชาวจีน ไม่ค่อยพบเห็นการให้ร่มกันฝนเป็นของขวัญกันและกันนัก โดยเฉพาะคนที่คุ้นเคยแล้วด้วย ทั้งนี้คำว่าร่มกันฝนในภาษาจีนสามารถที่จะเปล่งเสียงเหมือนกับคำว่า ซาน ซึ่งหมายความว่าแตกหัก การจากลา ดังนี้ ชาวจีนดั้งเดิมจะเชื่อว่าการให้ร่มกันฝนจะไม่เป็นสิ่งที่เหมาะสมเท่าใด อย่างไรก็ดีกับคนไทยเชื้อจีน ซึ่งมีการผสมผสานพิธีไทยและจีนควบคู่กัน การจ่ายแจกร่มกันฝน เป็น ของชำร่วยงานศพ  มิใช่เรื่องที่แปลกประหลาดอะไร บางพิธีศพสวดแบบไทย และเตรียมงานกงเต็กร่วมกับพิธีผังแทนการประชุมเพลิง ก็มีให้พบเห็นทั่วไปเช่นกัน

 

 

3.ของที่ระลึกงานศพ อิสลาม

 

ทั้งนี้เนื่องจากในข้อบัญญัติอิสลามจะมีการจัดพิธีศพไม่เกิน 24 ชั่วโมง ขณะเดียวกันมักมีการตระเตรียมของจ่ายแจกกับแขกผู้มาร่วมในพิธีศพด้วย ถึงแม้ส่วนมากมักจะเป็นข้าวของเครื่องใช้สำหรับพิธีละหมาด ตัวอย่างเช่น หมวกกาปิเยาะ  โสร่ง หรือของกินเล่น ผลไม่สด ขณะเดียวกันบางครอบครัวมอบเงินเพื่อเป็นค่าเดินทางกับแขกด้วย แม้กระนั้นการให้ ร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ ก็ถือว่าลงตัวเหมือนกัน

 

 

จะมองเห็นได้ว่าการให้ ร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ นับว่าเป็นข้าวของเครื่องใช้ที่ค่อนข้างสากลเชียว ยิ่งกว่านั้นแขกเหรื่อยังนำไปใช้งานได้โดยไม่ขัดกับบัญญัติของศาสนา รวมทั้งคือของที่มีคุณค่ามีส่วนช่วยป้องกันตัวเราจากแสงแดดพร้อมทั้งรังสียูวี (UV)อีกด้วย ดังนั้น หันมาสั่งซื้อร่มเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า

นึกถึงร่มให้นึกถึงธนาค้าร่มรวย "ร่มดีมีคุณภาพ สีสันสวยงาม"

 

เห็นโลโก้ธนาค้าร่มรวย หมายถึงเห็นร่มที่มีคุณภาพ
เบอร์โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ : @t0824477555
ไอดีไลน์ : 0891246230 และ ไอดีไลน์ : tanasuna
เว็บไซต์ www.tanasuna99.com
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230

 

ร่มงานศพ

ของชำร่วยงานศพ

ของชำร่วยงานศพ

ของชำร่วยงานฌาปนกิจ

ของชำร่วยงานศพ

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

CATEGORY

NEW ITEMS

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม80,727 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด41,788 ครั้ง
เปิดร้าน22 ต.ค. 2557
ร้านค้าอัพเดท13 ส.ค. 2561

RECOMMENDED

0.00 บาท
  • สั่งซื้อ
0.00 บาท
  • สั่งซื้อ
0.00 บาท
  • สั่งซื้อ
0.00 บาท
  • สั่งซื้อ
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก